อารียา พรอพเพอร์ตี้ ขอบคุณนักลงทุน ปลื้มยอดขายหุ้นกู้ดีเกินคาด

อารียา พรอพเพอร์ตี้ ขอบคุณนักลงทุน ปลื้มยอดขายหุ้นกู้ดีเกินคาด กวาดยอดขายได้กว่า 1,700 ล้านบาท และหุ้นกู้สำรอง (กรีนชู) อีกเกือบ 200 ล้านบาท ทั้งจากนักลงทุนสถาบัน และผู้ลงทุนรายใหญ่ สะท้อนความเชื่อมั่นของผู้ลงทุน มั่นใจในศักยภาพการเติบโตของบริษัทฯ

นายวิวัฒน์ เลาหพูนรังษี ประธานกรรมการอาวุโส บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ A เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จจากการเสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ มีประกัน โดยความสำเร็จในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณผู้ลงทุนทุกรายที่ให้ความสนใจจองซื้อหุ้นของบริษัทฯ ทั้งจากนักลงทุนสถาบัน และผู้ลงทุนรายใหญ่ ที่แสดงความสนใจเข้ามาเกินกว่าที่บริษัทฯ คาดการณ์ไว้ โดยบริษัทฯ เสนอขาย 1,700 ล้านบาท และมีหุ้นกู้สำรอง (กรีนชู) 300 ล้านบาท หลังจากที่เปิดเสนอขายระหว่างวันที่ 5-6 มกราคม และ 9-10 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา สามารถกวาดยอดขายได้กว่า 1,700 ล้านบาท และหุ้นกู้สำรอง (กรีนชู) อีกเกือบ 200 ล้านบาท สะท้อนความเชื่อมั่นของผู้ลงทุน ที่มั่นใจในศักยภาพการเติบโตของบริษัทฯ ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งดำเนินกิจการมากว่า 20 ปี

โดยหุ้นกู้ดังกล่าวแบ่งออกเป็น 1. อายุ 2 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2568 อัตราดอกเบี้ย 6.85% ต่อปี, 2. อายุ 3 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2569 อัตราดอกเบี้ย 7.25% ต่อปี, 3. อายุ 4 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2570 อัตราดอกเบี้ยเป็นขั้นบันได ดังนี้ อัตราดอกเบี้ยปีที่ 1 ที่ 7.25% ต่อปี, อัตราดอกเบี้ยปีที่ 2 ที่ 7.25% ต่อปี, อัตราดอกเบี้ยปีที่ 3 ที่ 7.50% ต่อปี และ อัตราดอกเบี้ยปีที่ 4 ที่ 8% ต่อปี ซึ่งต้องขอขอบคุณหลักทรัพย์ทั้ง 9 บริษัทฯ ที่เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้

สำหรับเงินทุนที่ได้จากการนำเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้จะช่วยสร้างเสถียรภาพด้านการบริหารต้นทุนทางการเงิน และดอกเบี้ยของอารียา พรอพเพอร์ตี้ อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งเป็นแหล่งเงินทุนหมุนเวียนในการขยายธุรกิจ ภายใต้แผนการพัฒนาโครงการใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้คน หรือ “Lifestyle Property Developer” และยกระดับคุณภาพการอยู่อาศัย ควบคู่ไปกับความรับผิดชอบต่อสังคม และพร้อมเดินหน้าสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ