HAPPY MOMENT AT HATAIRAT-RAMINDRA

ปัจจุบันย่านรามอินทรา หทัยราษฎร์ ยาวไปถึงย่านมีนบุรี เป็นย่านที่มีความเจริญที่เข้าถึงอย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งศูนย์การค้าขนาดใหญ่ แหล่งแฮงค์เอาท์ สถานที่สำคัญต่างๆ สิ่งเหล่านี้จึงทำให้การใช้ชีวิตใกล้ใจกลางเมืองนั้นสะดวกสบายมากขึ้นไม่ต้องออกไปไหนไกล เพราะย่านนี้แทบจะมีทุกอย่างครบจบในที่เดียว! เป็นย่านที่พร้อมรองรับวิถีชีวิตของคนทุกวัยอย่างแท้จริง โครงการอารียาทำเลรามอินทรา เป็นโครงการที่ใกล้แฟชั่นไอส์แลนด์ และเพียง 5 นาทีเข้าสู่ใจกลางเมือง

1. The Promenade

เดอะ พรอมานาด ศูนย์การค้าสไตล์ยุโรป เป็นหนึ่งในศูนย์การค้าใหญ่และยอดนิยมที่สุดในย่านรามอินทรา-มีนบุรี ที่นี่จะโดดเด่นด้วยการตกแต่งภายใต้บรรยากาศที่โรแมนติค อบอุ่น สบายๆ ครบครันด้วยร้านอาหารชั้นนำ ธนาคาร คาเฟ่ของหวาน โรงภาพยนตร์ ฟิตเนส กูร์เมต์ มาร์เก็ต รวมไปถึงอีเว้นท์ที่น่าสนใจเปลี่ยนไปในแต่ละเดือน และยังเชื่อมต่อไปยังศูนย์การค้าห้างแฟชั่น ไอส์แลนด์, โฮมโปร อีกด้วย ที่อยู่ : ถนนรามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
Credit images : www.reviewpromenade.blogspot.com

2. ตลาดน้ำวัดพระยาสุเรนทร์

ตลาดน้ำวัดพระยาสุเรนทร์ หรือ ตลาดน้ำบึงพระยา เป็นตลาดน้ำย่านคลองสามวา ตั้งอยู่หลังริมคลองหลังวัดพระยาสุเรนทร์ นอกจากเราจะได้เข้าวัดสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันแล้ว ก็เดินเล่นชิลๆ กันต่อที่ตลาดน้ำได้เลย ที่นี่เต็มไปด้วยของอร่อยทั้งคาวหวาน เลือกกินกันอิ่มจุใจไปพร้อมๆ กับซึมซับบรรยากาศความคลาสสิกของชุมชนริมคลองและธรรมชาติอันร่มรื่น นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์และของที่ระลึกของชุมชนจำหน่าย รวมไปถึงมีฟาร์มสัตว์น่ารักๆ ให้เราได้เพลิดเพลินในช่วงวันหยุดด้วย ที่อยู่ : 195 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.
Credit images : www.pantip.com

3. The H cafe by Khaniece

คาเฟ่และร้านอาหารสุดร่มรื่น ตกแต่งด้วยสวนสไตล์อังกฤษ ภายในร้านบรรยากาศน่ารักๆ สบายๆ มีอาหารน่ากินหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารฟิวชั่น และเน้นเป็นอาหารสุขภาพ ที่รสชาติถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน เช่น Pork chops Gravy sauce with Mash potatoes พอร์กชอปเนื้อนุ่มลิ้น เสิร์ฟพร้อมมันบด ราดด้วยซอสรสชาติเข้มข้นสูตรลับของทางร้าน ฯลฯ ที่ตั้ง : ซอยรามอินทรา 65 ถนนรามอินทรา กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด-ปิด : โซนคาเฟ่ 08.00-21.00 น. , โซนอาหาร 10.00-21.00 น.
Credit images : www.edtguide.com

4. แฟชั่น ไอส์แลนด์

ห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่เป็นศูนย์กลางในย่านรามอินทรา-มีนบุรี เป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ที่มีความหลากหลาย ที่ตอบโจทย์ความต้องการทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน และครอบครัว มีทั้งร้านค้า ร้านเสื้อผ้า ของใช้ชั้นนำต่างๆ ไปจนถึงของใช้ภายในบ้านที่ครบครันที่สุดแห่งหนึ่ง , ร้านอาหารขึ้นชื่อกว่า 100 ร้าน รวมถึงมีสวนสนุก Harbor Land สำหรับเด็กๆ โรงภาพยนตร์ ฯลฯ และในแต่ละเดือนจะมีการจัดกิจกรรม ณ ลานน้ำพุ เช่น เทศกาลผลไม้, เทศกาลรวมร้านอาหารอร่อย, เทศกาลเกี่ยวกับสัตว์น้อยใหญ่ ให้ทุกคนได้มาเลือกซื้อของ และเที่ยวชมกันอย่างสนุกสนานและพกความสุขกลับบ้านไปด้วย ที่อยู่ : ถนนรามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 น. – 21.00 น.
Credit images : www.edtguide.com

5. Stitch & Hammer Café Korapin

เครื่องหนังแบรนด์คนไทยที่ได้รับความนิยมในคนรุ่นใหม่ ตอนนี้ได้เปิดตัวคาเฟ่สุดเก๋ที่ชื่อว่า Stitch & Hammer Café ให้ทุกคนได้มาแฮงค์เอาท์ในบรรยากาศสบายๆ สไตล์ Industrial ที่มีความดิบเท่ๆ เน้นตกแต่งด้วยงานไม้และเหล็ก เมนูอาหารของที่นี่ก็เน้นเป็นออร์แกนิค โฮมเมดทำสดใหม่ทุกวัน นอกจากนี้คอกาแฟต้องลิ้มลองกาแฟคั่วบดพิเศษของทางร้านอย่าง Hammer Roast ที่อยู่ : 40 ซอยรามอินทรา 97 ถ.รามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ 08.00-19.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 10.00-19.00 น.
Credit images : www.eec.co.th

6. Misstar Cafe by Davika

คาเฟ่ในสวนสไตล์อังกฤษของดาราสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ตั้งอยู่ในบนถนนสุขาภิบาล 5 ย่านสายไหม คาเฟ่ธีมหวานๆ รายล้อมไปด้วยดอกไม้และสวนสวยๆ โดดเด่นด้วยอาคารสีขาวตกแต่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ ทุกมุมตกแต่งอย่างน่ารักไว้ให้สาวๆ ได้ถ่ายรูปสวยๆ และสัญลักษณ์ของร้านที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ต้องเจอก็คือ ดวงดาว ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ Misstar นั่นเอง ส่วนขนมก็มีทั้งเค้ก วาฟเฟิล รวมไปถึงเครื่องดื่มสีสันสดใส ดื่มแล้วชื่นใจ
ที่อยู่ : 23/3 ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ 10.00-19.00 น. (ปิดวันจันทร์)

7. ตลาดน้ำขวัญ-เรียม

พาไปกิน เที่ยว ย้อนยุคแบบไทยๆ กันต่อที่ ตลาดน้ำขวัญ-เรียม ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดน้ำยอดนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ริมคลองแสนแสบ ระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและวัดบางเพ็งใต้ เดินเล่นชมบรรยากาศพื้นบ้านแบบไทยๆ โดยทั้งสองฝั่งคลองจะมีร้านอาหาร ของทานเล่นมากกว่า 50 ร้าน รวมไปถึงของฝาก ของที่ระลึกต่างๆ อีกหลากหลายให้เราได้เลือกซื้อ อีกทังมีกิจกรรมฟาร์มสัตว์ สำหรับเด็กๆ ได้ป้อนอาหารสัตว์ และถ่ายรูป
ที่อยู่ : ซอยรามคำแหง 185 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 07.00-18.00 น.
Credit images : http://photo-mobile-travel.blogspot.com

8. Safari World (ซาฟารี เวิล์ด)

เพิ่มความสุข และความสนุกกับครอบครัวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ด้วยการไปเที่ยวสวนสัตว์เก่าแก่แต่ยังเก๋า! ที่ ซาฟารี เวิล์ด ไม่ว่าจะรุ่นไหน อายุเท่าไหร่ เราก็ยังตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เห็นสัตว์น้อยใหญ่ และสัมผัสพวกเขาอย่างใกล้ชิด ได้ชมความน่ารักและความแสนรู้ของสัตว์แต่ละชนิดจากการแสดงโชว์ต่างๆ ได้เห็นสัตว์หายาก-ใกล้สูญพันธุ์ ได้ใกล้ชิดหมี สิงโต โยราฟ ตัวเป็นๆ ถือเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากๆ
ที่อยู่ : 99 ถนน ปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-16.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 09.00-17.00 น.

9. Amorini อมอรินี่

บูติค ไลฟ์สไตล์ มอลล์ บรรยากาศสบายๆ สไตล์เกาะซานโตรินี มีเอกลักษณ์เด่นคือโทนสีขาวฟ้าสดใส ตั้งอยู่เส้นรามอินทรา กม.12 หรือปากทางเข้าสวนสยาม ถึงแม้จะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็มีร้านค้า, ร้านอาหาร อัดแน่นกว่า 30 ร้าน รวมไปถึง ท็อปส์ มาร์เก็ต, แม็ค โดนัลด์ เปิดตลอด 24 ชม. ฯลฯ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวที่จะมาผ่อนคลายในวันสบายๆ พบปะพูดคุยชิลๆ ในบรรยากาศที่ไม่แออัดผู้คนจนเกินไป
ที่อยู่ : ถนนสวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 – 22.00 น. Credit images : http://www.charcoaldesign.co.th/