THE VILLAGE บางนา-วงแหวน 3 ที่อยู่อาศัยในสไตล์อเมริกัน คอทเทจ

…หากจากพูดถึงที่อยู่อาศัยล้วนมีความแตกต่างและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นต่างกันไปตามสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศ สำหรับประเทศในแถบเมืองหนาวจะมีการเลือกรูปแบบบ้านที่เรียบง่ายมีความเป็นส่วนตัว เน้นความกลมกลืนไปกับธรรมชาติหมู่บ้านเล็กๆที่อยู่ในแถวชนบทแถบอเมริกาที่ออกแบบดูเรียบง่าย เน้นการใช้วัสดุที่เป็นไม้และอิฐมีเฉลียงยื่นออกมาเพื่อกำบังลม ส่วนใหญ่มักตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติบนพื้นที่สีเขียว เน้นความเป็นส่วนตัวมีพื้นที่รอบๆตัวบ้านให้สามารถทำกิจกรรมอื่นๆได้ บ้านรูปแบบเรียบง่ายและดูอบอุ่นนี้เรียกว่า บ้านสไตล์คอทเทจ


รูปแบบของบ้านสไตล์นี้เน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติ จากการหาวัสดุที่มีพื้นผิวที่เป็นธรรมชาติทั้งโทนสีไม้ เน้นโชว์ลายไม้ที่สวยงามมาสร้างเป็นตัวบ้านรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งก็เช่นกันบ้านสไตล์คอทเทจมีจุดเด่นหลากหลายรูปแบบทั้งผนังเป็นแบบไม้ซ้อนเกล็ด การติดคิ้วบัวเล็กๆเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับผนังบานประตูรวมไปถึงหน้าต่างสำหรับหน้าต่างออกแบบเป็นบานเปิดสไตล์วินเทจเป็นไม้เรียงซ้อนกัน ถือเป็นอีกกิมมิกของบ้านสไตล์นี้เลยครับอีกหนึ่งความโดดเด่นของบ้านสไตล์นี้คือการออกแบบระเบียงบริเวณเฉียงหน้าบ้านเป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนของบ้าน โดยการนำเอาไม้ดอกไม้ประดับมาวางริมระเบียงเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวบ้าน สามารถออกมานั่งรับลมชมวิวธรรมชาติได้ตลอดทั้งวันเลย
 

THE VILLAGE บางนา-วงแหวน 3 ที่อยู่อาศัยในสไตล์อเมริกัน คอทเทจ…


ที่อยู่อาศัยบนพื้นที่แห่งความสุขในสไตล์อเมริกัน คอทเทจกับ The Village บางนา-วงแหวน3 ทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากชนบทแถบอเมริกา แถบที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ อากาศที่บริสุทธิ์ หมู่บ้านที่เต็มไปด้วยความสวยงามแต่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของความอบอุ่นจึงได้ก่อเกิดเป็นโครงการที่อบอวนไปด้วยกลิ่นอายชนบทแถบอเมริกาตั้งแต่ก้าวแรกที่ถึงโครงการAreeya Content Hub
 
ซุ้มประตูโครงการออกแบบโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบสไตล์อเมริกน คอทเทจเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามสามารถพบเห็นตามแถบชนบทของประเทศอเมริกา โดดเด่นด้วยไม้แบบซ้อนเกล็ด, การติดคิ้วบัวเล็กๆ, เพิ่มความน่าสนใจให้กับผนังบานประตู-หน้าต่าง และยังมีระเบียงเล็ก สำหรับวางกระถางต้นไม้เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับผู้อยู่อาศัยด้วยครับ เมื่อเข้ามาในโครงการจะพบกับต้นไม้เรียงรายให้ร่มเงาและเพิ่มความสดชื่นตลอดสองข้างทาง มีระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ทั้ง รปภ. และกล้องวงจรปิด ซุ้มประตูออกแบบเป็น Double Gate มีไม้กระดกและประตูเลื่อนไฟฟ้าเพิ่มมาอีกชั้น ถือว่าอำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกบ้านและ แขกผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเข้าออกโครงการด้วยโดยใช้ Key Card Access เป็นการเข้าออกที่สะดวกมากๆเลยครับ

Areeya Content Hub

Areeya Content Hub

ในการประตูการออกแบบตัวบ้านจะเป็นเช่นเดียวกับซุ้มโครงการที่ใช้ไม้ซ้อนเกล็ดในการทำผนังแต่เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และคงทนถาวรขึ้น จึงเปลี่ยนมาเป็นผนังคอนกรีตทำร่องแนวนอนเลียนแบบการตีไม้และได้พัฒนาซุ้มระเบียงข้างบ้านแบบวิลเลจให้สวยงามมากยิ่งขึ้น เช่น มุงหลังคาชนิดโปร่งแสง  ช่วยกรองแดดและกันฝน เพิ่มผนังระแนงเลื่อนเปิด-ปิดสร้างลูกเล่นให้กับพื้นที่ข้างบ้าน หรือสามารถสร้างสรรค์ไอเดียให้กับมุมนี้ได้ในรูปแบบที่เป็นตัวคุณได้เลยครับ

Areeya Content Hub
 
ดีไซน์หน้าบ้านพร้อมหน้าบ้านกว้าง 8 เมตร สามารถจอดรถได้ถึง 2 คัน พื้นที่รอบตัวบ้านที่ไม่ติดกับหลังอื่น โดยมี Outdoor Terrace ข้างตัวบ้านเชื่อมต่อพื้นที่ภายนอกและภายใน ภายในบ้านได้ติดตั้งระบบไฟ LED ทั้งหลังเพื่อช่วยในการประหยัดพลังงาน อีกทั้งยังใช้เป็นกระจกเขียวตัดแสงเพื่อช่วยกัน UV จากภายนอกช่วยลดความร้อนภายในบ้านได้ นอกจากนี้ภายในสามารถควบคุมการทำงานเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วย Smart Phone และรองรับ Internet ระบบ Fiber Optic นอกจากนี้ยังมีระบบ Door Magnetic Sensor เมื่อมีผู้บุกรุก อีกด้วยครับ

Areeya Content Hub

Areeya Content Hub 
Areeya Content Hub

เมื่อเข้ามาภายในจะเป็นพื้นที่ของห้องครัว โดยมีพาทิชันกั้นส่วนของครัวแลัมุมรับประทานอาหาร ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีน้ำตาลเพื่อให้มีกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติ

Areeya Content Hub

ติดกันจะเป็นห้องอเนกประสงค์ทางโครงการออกแบบให้เป็นห้องรับแขกเพราะมีพื้นที่กว้าง สามารถวางโซฟาและอาร์มแชร์เพิ่มได้อีกตัว นอกจากนี้ยังสามารถออกแบบเป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุได้อีกด้วย สำหรับพื้นที่ชั้น 1 มีเพดานสูง 2.7 เมตร ถือว่าช่วยให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทได้สะดวกและระบายความร้อนได้เป็นอย่างดีเลย

Areeya Content Hub 
Areeya Content Hub
 

สำหรับ Master Bedroom มีพื้นที่กว้าง สามารถแบ่งโซนเป็นห้องนอนและ Walk in closet ได้อย่างลงตัว สำหรับมุมเตียงสามารถลงเตียงขนาดใหญ่ได้ นอกจากนี้ความพิเศษของโครงการนี้คือมีช่องสำหรับ USB Port บริเวณหัวเตียงเพิ่มให้อีกครับ ถือว่ามาช่วยอำนวยความสะดวกและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ส่วนห้องแต่งตัวออกแบบเป็นมุมที่สามารถวางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่และโต๊ะเครื่องแป้ง อีกทั้งยังมีประตูห้องน้ำที่สามารถเข้าได้จากข้างในห้องนอนโดยตรงถือว่าสะดวกสบายและมีความเป็นส่วนตัวมากๆ

Areeya Content Hub 
Areeya Content Hub
 

พื้นที่ของห้องที่ 2 ถูกออแบบให้เป็นห้องรับแขกหรือมุมพักผ่อนสามารถวางโซฟาได้ ใช้เป็นอีกมุมในการนั่งอ่านหนังสือฟังเพลงชิลล์ได้เลยครับ ส่วนห้องที่ 3 ออกแบบเป็นห้องนอนสามารถวางเตียงและตู้เสื้อผ้าได้ ห้องนี้ตกแต่งในโทนสีน้ำตาล เติมไอเทมด้วยตุ๊กตาน่ารักๆเหมาะสำหรับเด็กมากครับ

Areeya Content Hub 
Areeya Content Hub

Areeya Content Hub

Areeya Content Hub

ภายในโครงการมี Jogging Track เพื่อคนที่รักสุขภาพให้ได้วิ่งออกกำลังกายทั้งเช้าและเย็นเลยครับ ใกล้ๆกันจะเป็นพื้นที่ของ Bike Lane สำหรับคนที่ชื่นชอบการปั่นจักรยาน สามารถออกมาปั่นกันได้ชมวิวสวนสีเขียวได้ทั้งวันเลยครับ อีกหนึ่งความพิเศษคือ Street Basketball เป็นสนามของคนที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาสุดสนุกอย่างบาสเก็ตบอล ยกทีมมาเล่นกันได้ทั้งครอบครัวเลย

Areeya Content Hub

หากใครที่อยากผ่อนคลายทางโครงการมีคลับเฮาส์ และสระว่ายน้ำแบบ Open Air แบบใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนกลางของอารียา ให้ลูกบ้านสามารถเลือกใช้งานได้ โดยไม่บังคับเก็บค่าส่วนกลางรายปี

Areeya Content Hub

หากใครกำลังมองหาทาวน์โฮม 2 ชั้น กับสไตล์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ บนทำเลบางนาย่านแห่งศูนย์รวมความเจริญ พลาดไม่ได้จริงๆกับโครงการ The Village บางนา-วงแหวน 3 ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชันสุดพิเศษ…สอบถามเพิ่มเติม โทร 1797 

ขอขอบคุณบทความรีวิวดีๆจาก inside2home.com